VNECO12
.: Video sản xuất
.: Sảm phẩm công nghiệp
.: Sảm phẩm thương mại
.: Liên kết trang
.:. TIN TỨC TỔNG HỢP

Long An: 3 trên 16 dự án điện mặt trời kịp về đích trước 30/6Đó là thông tin do ông Phạm Văn Cảnh - phó chủ tịch UBND tỉnh Long An - chia sẻ tại lễ khánh thành Nhà máy năng lượng mặt trời BCG - CME Long An 1 vào ngày 23-6.

Nhà máy năng lượng mặt trời BCG - CMC Long An 1 chính thức phát điện sau 9 tháng thi công - Ảnh: NGỌC HIỂN
 
Theo ông Phạm Văn Cảnh, có 16 dự án điện mặt trời đã và đang triển khai tại Long An với tổng công suất 1.072 MW, trong đó Nhà máy năng lượng mặt trời BCG - CME Long An 1 là dự án thứ 3 kịp vận hành thương mại trước ngày 30-6. Như vậy, chỉ có 3/16 dự án ở tỉnh này kịp hoạt động để được hưởng mức giá bán điện ưu đãi 9,35 cent/kWh (khoảng 2.086 đồng/kWh) theo Quyết định số 11 về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam có hiệu lực đến ngày 30-6. 
 
Tuy nhiên, ông Cảnh cũng cho biết tỉnh Long An đã có văn bản trình Thủ tướng xin gia hạn hiệu lực của Quyết định số 11 đến cuối năm nay, nếu được chấp thuận sẽ là động lực cho các nhà đầu tư.
 
Ông Hoàng Quốc Vượng - thứ trưởng Bộ Công thương - cho biết Long An có nhiều lợi thế để đẩy mạnh phát triển năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện mặt trời và đây sẽ là sự lựa chọn tốt cho bài toán năng lượng cũng như sự phát triển kinh tế của tỉnh này. 
 
Theo ông Vượng, việc Nhà máy năng lượng mặt trời BCG - CME Long An 1 kịp đi vào vận hành trước 30-6 cho thấy nỗ lực của doanh nghiệp, góp phần tăng thêm công suất cho lưới điện quốc gia. 
 
Nhà máy năng lượng mặt trời BCG - CME Long An 1 có công suất hơn 40 MWp (123.000 tấm pin), tổng mức đầu tư 1.088 tỉ đồng, xây dựng trên diện tích hơn 50ha, được đầu tư bởi liên doanh tập đoàn Bamboo Capital (BCG) - Copper Mountain Energy (CME) và Quỹ Vietnam - Oman (VOI). 
 
Dự kiến, nhà máy này sẽ phát điện với sản lượng 57 triệu kWh/năm, gần bằng mức tiêu thụ điện trung bình của 22.000 hộ dân VN.
 
Theo ông Nguyễn Hồ Nam - chủ tịch BCG, sau Nhà máy năng lượng mặt trời BCG - CME Long An 1, doanh nghiệp này sẽ tiếp tục đóng điện nhà máy năng lượng mặt trời thứ 2 với công suất hơn 100 MW và tháng 9 năm nay cũng sẽ khởi công thêm một dự án điện mặt trời khác với công suất khoảng 50 MW, cả 3 dự án này đều được triển khai tại Long An với nguồn vốn khoảng 5.000 tỉ đồng.


Các tin khác:

  • Bổ nhiệm Chủ tịch kiêm giám đốc PC Hải Phòng
  • Công đoàn EVNNPT: Chủ động phối hợp triển khai nội dung trọng tâm năm 2021
  • Đan Mạch xây "đảo năng lượng xanh" đầu tiên trên giới rộng bằng 18 sân bóng
  • Đóng điện trạm biến áp 220kV Vân Phong
  • Đại học Điện lực chế tạo thành công máy trợ thở không xâm lấn đầu tiên tại Việt Nam
  • Lý giải bài toán đầu tư điện mặt trời trong thời Covid-19
  • Điện mặt trời trên mái nhà – Giải pháp tiết kiệm chi phí cho người dân
  • Một loạt nhà máy điện năng lượng mặt trời hòa lưới điện quốc gia
  • Ứng dụng năng lượng từ thác nước nhỏ