VNECO12
.: Video sản xuất
.: Sảm phẩm công nghiệp
.: Sảm phẩm thương mại
.: Liên kết trang
.:. TIN TỨC TỔNG HỢP

VNECO liên tục trúng thầu những công trình lớn xây lắp trạm biến áp và đường dây tải điệnVới tinh thần nỗ lực, tích cực tham gia các dự án để chuẩn bị cho kế hoạch tăng tốc trong năm 2023, Tổng công ty Cổ phần Xây dựng điện Việt Nam đã triển khai tốt công tác đấu thầu và đã đạt kết quả khả quan. Theo đó, VNECO đã trúng thầu và ký kết nhiều hợp đồng trong đó có gói công trình xây lắp TBA 220kV Bá Thiện và đường dây 220kV Việt Trì – Tam Dương – Bá Thiện do Tập đoàn Điện Lực Việt Nam EVN làm chủ đầu tư

Dự án xây lắp TBA 220kV Bá Thiện và đường dây 220kV Việt Trì – Tam Dương – Bá Thiện

Gói thầu thuộc dự án trạm biến áp 220kV Bá Thiện và đường dây 220kV Việt Trì – Tam Dương – Bá Thiện do EVNNPT làm chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc – chi nhánh EVNNPT mời thầu. Hồ sơ mời thầu được phát hành từ ngày 25/3 đến ngày 18/04/2022. 

Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) vừa công bố kết quả lựa chọn nhà thầu thực hiện gói thầu số 13. Theo đó, Tổng công ty Cổ phần Xây dựng điện Việt Nam (VNECO) trúng thầu với giá trị hợp đồng lên tới 80 tỷ đồng; loại hợp đồng trọn gói.

Dự án được đầu tư xây dựng nhằm mục đích đảm bảo cung cấp điện cho các phụ tải của tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc và khu vực lân cận; Giảm tải cho các máy biến áp 220kV và đường dây 220kV, 110kV hiện hữu trong khu vực; Góp phần giải tỏa công suất của các nhà máy thủy điện khu vực Tây Bắc; Góp phần đảm bảo tiêu chí N-1, nâng cao độ tin cậy, an toàn cung cấp điện cho lưới điện khu vực. 

Về loại hợp đồng trọn gói dự kiến triển khai, cán bộ kỹ sư VNECO, nhân lực tham gia dự án xây lắp TBA 220kV Bá Thiện và đường dây 220kV Việt Trì – Tam Dương – Bá Thiện này cho rằng, đây là thách thức không nhỏ với nhà thầu trong bối cảnh giá cả nhiều loại hàng hóa vẫn cao, thời gian thực hiện hợp đồng khá dài. Tuy vậy, nhà thầu VNECO sẽ nỗ lực để bảo đảm hiệu quả. Với tinh thần trách nhiệm cao, VNECO sẽ triển khai thi công nhằm đáp ứng yêu cầu của chủ đầu tư, khẳng định thương hiệu Tổ hợp VNECO.

Năng lực VNECO trong thi công TBA và đường dây điện

Thi công xây lắp là lĩnh vực kinh doanh cốt lõi và là thế mạnh truyền thống của VNECO từ khi thành lập đến nay. VNECO đã thực hiện thi công xây lắp hàng chục nghìn km đường dây từ 110kV, 220kV đến 500kV, nhiều trạm biến áp 220kV, 500kV cùng nhiều công trình truyền tải điện đường dây khác. Với năng lực thi công “thần tốc”, VNECO đã đưa nhiều dự án xây lắp TBA đi vào hoạt động, phát điện thương mại thành công, “về đích” đúng hạn giữa thời điểm “nóng” của dịch Covid-19.

Quá trình thi công các hạng mục về ngành điện đều có những khó khăn ít nhiều, nhất là khi ảnh hưởng bởi thời tiết, dịch bệnh và điều kiện làm việc ở các độ cao khác nhau ảnh hưởng đến công suất thi công. Hiểu được những khó khăn này, VNECO đã trang bị các thiết bị chuyên dụng, phục vụ cho công tác thi công TBA, đường dây trên không, bao gồm hệ thống sà lan lớn nhất tại Việt Nam. 

  • – Sà lan 12.995 tấn.
  • – Sà lan 14.049 tấn.
  • – Sà lan 7.688 tấn.

VNECO sở hữu dàn thiết bị xe cẩu, hệ thống sà lan phục vụ công tác thi công trạm biến áp, đường dây đấu nối trạm biến áp

Đặc biệt, hệ thống sà lan tích hợp cẩu với tải trọng lên đến 1.250 tấn, hỗ trợ tốt cho quá trình lắp đặt điện trên không. 

Thế mạnh của VNECO là kinh nghiệm thi công, giám sát thi công cùng máy móc thiết bị hiện đại, cho phép thực hiện đồng thời nhiều dự án đường dây và trạm biến áp có quy mô lớn và phức tạp đến 500kV. Từ vị trí là nhà thầu xây lắp, đến nay VNECO đã vươn lên trở thành đơn vị có đầy đủ năng lực tham gia và thực hiện các dự án tổng thầu EPC xây lắp điệnCác tin khác:

  • VNECO – Nhà thầu cung cấp thiết bị và thi công lắp đặt các dự án năng lượng tái tạo
  • VNECO hoàn tất và thành công việc thẩm định tín chỉ giảm thải Carbon Tiêu chuẩn vàng (Gold Standard)
  • Đường dây 220kV Sơn La – Nghĩa Lộ – Việt Trì